Cách làm thịt heo quay từ nồi chiên không dầu đơn giản nhất.
Thúy Lam
Th 5 08/12/2022
4 phút đọc
Nội dung bài viết
Heo quay là món ăn quen thuộc, giờ đây bạn không cần phải quay nhiều giờ ở bếp lửa than nữa, chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu sẽ cho ra món heo quay giòn tan, thơm ngon. Cùng Satino vào bếp thực hiện ngay nhé.
Công Thức Làm Heo Quay Da Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu
- 700g thịt ba rọi
- 200g muối hạt
- 30g hành tím
- 20g tỏi
- 1 muỗng cà phê bột húng lìu
- 1/2 trái chanh
- Gia vị: muối tinh, muối hạt, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, ngũ vị hương
Các Bước Thực Hiện
Sơ Chế Nguyên Liệu
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi.
Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím cắt làm đôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào đun trong thời gian 4 phút. Tiếp theo vớt thịt ra, rửa sạch, để nguội, ráo.
Bạn dùng nĩa xăm đều trên bề mặt da, không xăm sâu xuống phần mỡ.
Ảnh: Internet
Ướp Thịt
Bạn rắc 1muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt.. Bạn dùng tay lấy hành, tỏi giã thoa đều cùng với gia vị lên phần thịt và ướp trong thời gian ướp là 1h ở ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không thoa lên phần da. Để phần da hướng lên trên, lau khô da.
Ảnh: Internet
Cách Làm Giòn Da Heo
Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy hết hành tỏi ra khỏi miếng thịt rồi cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt 60 độ C và sấy trong 40 phút. Lưu ý để mặt da lên hướng lên trên.
Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của ½ trái chanh (có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm), khuấy đều cho muối tan ra. Bạn dùng giấy bạc, bọc xung quanh phần thịt, chừa lại phần da. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên trên mặt da, sau đó dùng máy sấy, sấy khô hoặc để cho khô lại. Tiếp tục quét hỗn hợp lên mặt da và sấy khô thêm 1 lần nữa.
Sau đó, bạn rải 1 lớp dày muối hạt lên trên phần da, lưu ý là không để muối rơi xuống giấy bạc dính vào phần thịt.
Làm giòn da bằng cách sấy khô và quét hỗn hợp muối, chanh. Ảnh: Internet
Cách Quay Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Làm nóng nồi trước ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó cho thịt vào cũng ở mức nhiệt 200 độ C trong 25 phút. Khi quay đủ thời gian, bạn lấy thịt ra, gạt bỏ phần muối, mở lớp giấy bạc, cho thịt lại vào nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.
Tổng thời gian quay là 45 phút, bạn sẽ có món heo quay thơm ngon. Ảnh: Internet
Thành Phẩm
Sau khi đã quay 2 lần với tổng thời gian 45 phút, bạn lấy ra để nguội. Thịt heo quay giòn bì sau khi hoàn tất sẽ có lớp bì vàng thơm, giòn rụm hấp dẫn hòa cùng lớp thịt ba chỉ mềm ngon.
Mẹo thực hiện thành công heo quay da giòn
- Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn.
- Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo.
- Nên làm nóng nồi trước khi cho thịt heo vào để nhiệt độ nồi được ổn định.
- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.
Chỉ với các bước đơn giản từ cách làm heo quay từ nồi chiên không dầu trên, bạn đã có được món heo quay giòn rụm, thơm ngon rồi. Satino chúc các bạn thực hiện thành công nhé!