Làm kẹo Nougat từ Marshmallow đơn giản, ngon tuyệt tại nhà
Thúy Lam
Th 4 14/12/2022
4 phút đọc
Nội dung bài viết
Với tên gọi là kẹo hạnh phúc - kẹo Nougat, món kẹo này rất hợp để các bạn có thể biếu ông bà, bố mẹ hay đem tặng người yêu, bạn bè trong mỗi dịp Tết đấy nhé. Cùng Satino vào bếp làm ngay nhé!
Lưu ý nhỏ khi làm kẹo nougat
Đầu tiên, về cách làm kẹo nougat bằng marshmallow muốn thành công cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần làm trước, tránh quên sót trong quá trình làm. Nguyên liệu tốt nhất là điều cơ bản nhất để đảm bảo hương vị của thành phẩm.
- Lựa chọn những vị vị kẹo marshmallow cơ bản như vị sữa, vị vani để không ảnh hưởng đến vị kẹo và màu sắc mình muốn làm. Lựa chọn kẹo có kích thước nhỏ, đun nóng và tan chảy nhanh chóng.
- Loại bơ được chọn không quá mặn, nếu là bơ chuyên dụng làm bánh thì càng tốt.
- Mùi vị của sữa bột cũng rất quan trọng, các nhãn hiệu sữa bột khác nhau cũng có sự khác biệt tinh tế về hương vị, loại sữa bột kem béo làm kẹo thì sẽ rất thơm ngon.
- Các loại hạt phải tươi, đủ và ngon, các loại hoa quả sấy khô khác phải đảm bảo chất lượng tốt.
Nguyên liệu: làm được 60 chiếc kẹo nougat
+ 80gr bơ lạt
+ 240gr kẹo Marshmallow
+ Sữa bột nguyên kem Newzealand 200gr
+ 200gr hạt khô bao gồm hạt bí, óc chó, hạt điều, hạnh nhân
+ 100gr nho khô hoặc nam việt quất
+ 5g hoa khồng khô để trang trí (cái này không có cũng được nhé)
Cách làm kẹo nougat
Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.
- Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.
- Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Lưu ý:
Lửa phải thật nhỏ. Siêu nhỏ đến mức có thể. Sau khi bơ đủ chảy (không bị sôi lăn tăn nhé), cho marsh cắt nhỏ vào và đùng đũa khuấy nhanh liên tục theo vòng liên tục không nghỉ ( dùng đũa lúc này sẽ hiệu quả hơn cây vét bột) đến khi nào bơ và marsh hòa quyện thành hỗn hợp sệt hoàn toàn. Lúc này bạn mới cho sữa vào đảm bảo không bị tách bơ. Nếu cảm thấy lửa hơi to thì cứ tắt lò rồi khuấy trên chảo nóng xong hãy mở tiếp. Cứ nhanh tay và liên tục đảm bảo không trộn trộn khều khều nhẹ quá khó hòa quyện lắm nha
Ảnh: Bếp nhà
Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo:
- Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.
*Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.
Ảnh: Bếp nhà
Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay.
- Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.
- Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.
- Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.
Ảnh: Bếp nhà
Và thế là chúng ta đã có ngay những chiếc kẹo xinh xắn, thơm ngon nhâm nhi dịp Tết về rồi. Với công thức và cách làm cực kỳ đơn giản này, Bee tin rằng bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên nhé !
Ảnh: Bếp nhà
Mẹo chỉnh độ mềm hay cứng của kẹo
Độ mềm và độ cứng của kẹo hạnh nhân phiên bản marshmallow bị ảnh hưởng như thế nào? Lượng bơ và sữa bột trong nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến độ cứng của kẹo. Càng nhiều bơ, kẹo càng mềm. Ngược lại ít bơ thì kẹo sẽ cứng hơn.
Nếu không muốn điều chỉnh độ cứng kẹo bằng lượng bơ, có thể sử dụng bột sữa. Sữa bột càng nhiều thì kẹo sẽ cứng, ít sữa bột thì kẹo càng mềm.
Lượng bơ và sữa bột không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ cứng của kẹo mà còn ảnh hưởng đến việc kẹo sữa hạt nougat có dễ dính vào răng hay không. Càng nhiều bơ thì càng ít dính răng nhưng kẹo sẽ bị bóng nhờn.
Cách làm kẹo nougat phiên bản marshmallow thông qua những hướng dẫn trên rất đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công!